ข่าวไอที
window 12

window 12 ในอนาคต ในชื่อโครงการ CorePC ที่ไมโครซอฟท์กำลังพัฒนา จะให้เครื่อง PC ทำงานด้วยระบบแบบเดียวกับ iOS และ Adroid

window 12 ของ Microsoft ที่จะมาแทนตัวเก่า จะเพิ่มความปลอดภัยต่อการใช้งาน ได้มากยิ่งขึ้น

window 12 ที่ไมโครซอฟท์กำลังพยายาม ปรับปรุงแพลตฟอร์ม Windows ให้มีความทันสมัย ในครั้งล่าสุดนี้ โดยการใช้ Windows Core OS เพื่อให้สามารถ ส่งมอบข้อมูล ระบบปฏิบัติการโมดูลาร์

สำหรับการอัพเดต ข่าวไอที โดยการเคลื่อนไหว ของ Window Core OS ในฟอร์มแฟกเตอร์ Windows 11 แบบดั้งเดิม ใกล้จะต้องยุติลง ซึ่งรวมถึงว่าจะไม่มีแผน ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Window Core OS สำหรับ PC รุ่นก่อนหน้าอีกต่อไป

ซึ่งตอนนี้ Microsoft กำลังออกแบบแพลตฟอร์ม แก็ดเจ็ต ที่ทันสมัยด้วยนวัตกรรมหลายอย่าง แต่มีจุดเน้น บนความเข้ากันได้ กับแอปพลิเคชัน Win32 

ซึ่งโครงการนี้ของ Microsoft Windows 12 2024 นี้ได้ใช้ชื่อว่า CorePC และตั้งเป้าหมาย เพื่อใช้ประโยชน์ จากฟอร์มแฟกเตอร์ โดยที่จะสามารถใช้สำหรับ PC ทุกเครื่อง แม้ว่าจะไม่ได้ใช้ Windows ที่สนับสนุนแอพ Win32 ด้วย

window 12

windows 12 ดีไหม Microsoft ได้พูดถึง การเปลี่ยนแปลงนี้ระหว่าง CorePC กับ Windows คือการใช้งานจะไม่ทับกัน แต่จะแยกสถานะ ทำให้สามารถอัพเดต Windows 12 download ได้รวดเร็วขึ้น และสามารถสร้างความปลอดภัย ให้กับแพลฟอร์ม ได้มากยิ่งขึ้น 

ซึ่งจะทำงานผ่านพาร์ติชัน แบบอ่านอย่างเดียว ที่ผู้ใช้จะไม่สามารถ เข้าถึงตัวโปรแกรมได้ เช่นเดียวกับ iOS และ Android

ซึ่งแตกต่างจาก Windows เวอร์ชันปัจจุบัน ที่ไม่ใช่แพลตฟอร์ม แบบแยกสถานะ ซึ่งหมายความว่า ทั้งระบบ ต้องทำการติดตั้ง ไว้ในพาร์ติชันเดียว ที่สามารถเข้าไปแก้ไข ไฟล์ระบบ ข้อมูลต่าง ๆ และไฟล์โปรแกรม ที่ถูกเก็บไว้ในที่เดียว

เรียบเรียงโดย : owl

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *