ข่าวไอที
SmartSearch

SmartSearch วิธีการเปิด – การใช้งานของ SmartSearch ของ Google

SmartSearch วิธีการเปิด – การใช้งานของ SmartSearch ของ Google

SmartSearch เราก็จะได้เห็น การเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ จาก ทิปไอที ที่เกิดขึ้นมาเรื่อย ๆ วันนี้ทาง Google ได้ทำการเปิด ใช้งานคุณสมบัติใหม่ ออกมาแล้วด้วย คือคุณสมบัติของ Smart search engine ของ Google จะมีหน้าที่ ในการกรองเนื้อหา ที่ไม่เหมาะสม ออกจากผลของ การค้นหาของคุณ

ด้วยคุณลักษณะเช่นนี้ เป็นการเปิดใช้งาน โดยการตั้งค่าการเริ่มต้น สำหรับผู้ถือบัญชี ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปีมิฉะนั้นคุณจะต้อง เปิดใช้งานการตั้งค่านี้ ด้วยตัวคุณเอง และนี่คือวิธี ที่คุณสามารถ เปิด – ปิดการใช้งานได้เอง

เราทุกคนน่าจะ ทราบกันดีจากที่ติดตาม ข่าวไอที ว่าตัวกรองของ Google SafeSearch จะกรองเฉพาะเนื้อหา ที่ไม่เหมาะสมจาก Google Search เท่านั้นซึ่งใช้ไม่ได้ กับเบราว์เซอร์อื่น นอกจากนี้การตั้งค่า จะมีผลกับทุกอุปกรณ์ ในบัญชีของคุณวันนี้ Smart Search reviews จะได้มาแนะนำ สิ่งจำเป็นกันนะคะ

เพื่อความปลอดภัย ของการค้นหาของคุณ มาฝึกการตั้งค่า

SmartSearch

ดังนั้นหากคุณ เปิดหรือปิดการใช้งานบน Mobile Phone ของตัวคุณจาก Smart Search app ข้อมูลนั้นจะปรากฏ ในครั้งต่อไปที่คุณใช้ Smart Search online บนเดสก์ท็อปทุกครั้ง เมื่อคุณลงชื่อ เข้าใช้บัญชีของคุณ

ในการเปิดใช้ คุณลักษณะดังกล่าวของ กูเกิลเสิร์ช บนเดสก์ท็อป ไม่ว่าจะเป็นในวินโดว์ , แมกซ์ และ Linux เมื่อคุณเปิดเบราซ์เซอร์ขึ้นมา และเมื่อไปที่ กูเกิลเสิร์ช และถ้าหากคุณ ไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ ก็ให้กดปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้ ที่ปุ่มสีน้ำเงินมุมขวาบน ของบัญชีเพื่อเข้าสู่ระบบ

ต่อไปก็ให้ดำเนินการ คลิกที่การตั้งค่า เลือกการตั้งค่าการค้นหา ก็จะมีเมนู ของการตั้งค่า การค้นหาขึ้นมา ตอนนี้เองค่ะ ต้องเลือกเปิด การค้นหาที่ปลอดภัย เพื่อเปิดใช้งาน

หากต้องการปิดใช้งาน ก็เพียงแค่ยกเลิก ช่องที่ถัดจาก ตัวเลือกแรกมาหนึ่งช่อง แล้วกดปุ่มบันทึก สีน้ำเงินด้านล่าง ของหน้าจอเพื่อบันทึก การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ เพียงแค่นี้เอง ก็พร้อมที่จะใช้งานตามที่คุณได้กำหนดการตั้งค่า ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ

 

สามารถติดตาม ข่าวในวงการไอทีได้ที่ : @UFA-X10

ดอกไม้สีขาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *