ข่าวไอที
Messenger

Messenger ได้เผยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดเพื่อความเป็นส่วนตัวผู้ใช้ และปลอดภัยมากขึ้น

Messenger แอปพลิเคชันสำหรับการแชทยอดนิยม ได้มีการปล่อยฟีเจอร์ตัวใหม่ในการแจ้งเตือนหากมีกรณีของการแคปหน้าจอของบทสนทนาขึ้น ก็เพื่อความปลอดภัย 

Messenger

Messenger โดยทางต้นสังกัด ผู้ที่เป็นเครือข่าย Social Media เบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Facebook ได้ทำการเปิดตัวสำหรับ การใช้งาน ในฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Vanish Mode เข้าสู่ระบบ messenger

ซึ่งการทำงานของมัน จะมีความคล้ายคลึงกันกับ การหายไปโดยอัตโนมัติของข้อความในรูปแบบของ Snapchat โดยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดนี้ จะสามารถใช้งาน ได้กับทั้ง Instagram และ Facebook ข่าวไอที

โดยหน้าที่ของเจ้าฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้ มันจะได้ทำการแจ้งเตือนในทันที ที่หน้าจอของบทสนทนาของคุณถูกแคป โดยฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Vanish Mode นั้น ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา สำหรับการแชทสนทนาทั่วไป ติดตั้ง messenger

โดยสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้งานเอง จะสามารถที่จะตั้งค่าในรูปแบบของการแชท ให้ข้อความในบทสนทนาทั้งหมดนั้น ได้หายไปเอง โดยอัตโนมัติ หลังจากที่ข้อความต่างๆ ในแชทได้ถูกเปิดอ่าน หรือได้มีการปิดแชทไปแล้ว ทิปไอที

โดยทางด้านของบริษัท Facebook ต้นสังกัด ได้ทำการอธิบายถึงคุณสมบัติ ในการเข้าใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวไว้ว่า ทางด้านของผู้ใช้งาน Instagram และ Messenger ก็จะยังจะได้ใช้งาน ในฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างเป็นไปตามปกติ เล่น messenger ผ่านเว็บ

ทั้งการส่งข้อความในแชท , การส่งรูปภาพ , อิโมจิ , GIF , สติ๊กเกอร์ หรือแม้แต่ข้อความเสียง ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ได้ส่งหากันเหล่านั้น มันก็จะสามารถหายไปเอง ได้โดยอัตโนมัติ หลังจากที่แชท ได้ถูกเปิดอ่านไปแล้ว หรือในกรณีที่ผู้ใช้ ได้ออกไปจากแชท

ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าว @UFA-X10 ไม่ใช่สิ่งที่ถูกบังคับ ว่าให้ต้องใช้ แต่ผู้ใช้สามารถที่จะ เลือกตั้งค่าได้ด้วยตัวเองว่า จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ ซึ่งสิ่งนี้ก็จะเป็น ความแตกต่างจาก Snapchat ดาวน์โหลดmessenger lite

Artist Em

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *