ข่าวไอที
Gadget

Gadget ที่ควรมีในยุคแห่งการ work from home

Gadget ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในยุคนี้นั้น เป็นยุคแห่งการ work from home หรือการทำงานที่บ้าน

Gadget เนื่องจาก วิกฤตการณ์ covid 19 ทำให้หลายบริษัท ต้องปรับวิธีในการทํางาน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงล็อคดาวน์ประเทศไทย

ซึ่งหลายบริษัท ก็ปรับตัวได้มาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว แถมยังค้นพบ วิธีการทำงานใหม่ ๆ ที่ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย คาดว่าในช่วงเวลานี้ มากกว่า 50 % ของบริษัทยังคงให้พนักงาน ที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ยัง Work from home กันอยู่

อีกทั้ง รูปแบบของการประชุม มากกว่า 50 % ก็ยังคงการประชุมรูปแบบ Video Conference ไว้อยู่ เนื่องจากเห็นข้อดีต่าง ๆ ของการประชุมรูปแบบนี้ อีกทั้งพนักงานหรือผู้บริหาร ก็ปรับตัวกับรูปแบบการประชุมด้วย Video Conference กันได้แล้ว 

Gadget

วันนี้เรามี gadgetเจ๋งๆ ที่ช่วยให้การทำงานรูปแบบใหม่ ง่ายยิ่งขึ้น แถมยังเป็น gadgetในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยให้การทำงาน ในยุค work from home เป็นอะไรที่ง่ายยิ่งขึ้น แต่ละ gadgetsมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แก็ดเจ็ต แรกที่เป็น gadget เจ๋งๆ 2022 ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ คือไมโครโฟน 360 องศา หรือไมโครโฟนสำหรับประชุม หลายคนคงเคยประสบปัญหา กับการที่ ประชุมผ่าน Video Conference แล้ว ผู้เข้าร่วมประชุมไม่ได้ยินเสียงเรา จนต้องก้มหน้าเข้าไปจ่อไมโครโฟนของ Laptop หรือ เมื่อมีผู้ร่วมประชุมอยู่ในห้องเดียวกันหลาย ๆ คนแล้ว เสียงตีกัน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณมี Microphone 360 องศา ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่บริเวณไหนของโต๊ะประชุม ก็สามารถพูดคุยโดยไม่เกิดปัญหาเหล่านี้

แก็ดเจ็ต ต่อมา คือ แท่นชาร์จไร้สาย เมื่อใช้ร่วมกับ ไมโครโฟน 360 องศา จะเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณมากยิ่งขึ้น คุณสามารถประชุมผ่านมือถือได้ง่าย ๆ เพียงแค่ต่อบลูทูธกับไมโครโฟน และวางโทรศัพท์มือถือไว้บนแท่นชาร์จ คุณก็สามารถประชุมได้เป็นเวลายาวนาน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตมือถือจะหมด

แก็ดเจ็ต อย่างสุดท้ายคือ หูฟัง Small Talk ไร้สาย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถประชุมแม้คุณอยู่นอกบ้านได้ เช่นเมื่อคุณ เดินออกไปซื้ออาหารกลางวันในขณะที่ประชุมยังไม่แล้วเสร็จ คุณก็สามารถทำได้ โดยที่เนื้อหาการประชุมนั้นอย่างครบถ้วนสมบูรณ์อยู่

ข่าวไอที นำเสนอโดย : MP แก็ดเจ็ต คิดตามเพิ่มได้ที่ @UFA-X10

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *