ข่าวไอที
Apple Glasses

Apple Glasses เทคโนโลยี AUGMENTED REALITY หรือ AR แว่นเสมือนจริงของโลกปัจจุบัน

Apple Glasses สุดยอดแว่นตาอัจฉริยะ จากที่ค่าย Apple เทคโนโลยี AUGMENTED REALITY เสมือนจริง ที่ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายมากขึ้

Apple Glasses แก็ดเจ็ต Smart glassesสุดยอดแว่นตาอัจฉริยะในปี 2022 ที่ทาง Apple ได้พัฒนามา เพื่อให้เราเชื่อมโลกดิจิตอล เข้าสู่ชีวิตจริงได้ เหมือนกับในหนัง และทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือนั้น ได้พัฒนามาถึงจุดที่ไปต่อได้ยาก

เพราะว่าทุกรุ่น ที่ทำออกมา ก็มีคุณสมบัติที่เหมือน ๆ กันแต่แว่นตาที่ถูกพัฒนาขึ้น จากทางบริษัท Apple นั้นจะพาก้าวข้ามขีดจำกัด และก้าวกระโดด ไปได้อีกไกลในอนาคต

เพราะนอกจากจะเป็นแว่นตา ไว้ใช้สวมใส่แล้ว ยังสามารถเชื่อมโลกดิจิตอล เข้าสู่ชีวิตจริงได้อีกด้วย โดยเทคโนโลยีชนิดนี้ แบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ VR หรือ VIRTUAL REALITY

Apple Glasses

เป็นแว่นที่จะพาคุณเข้าสู่โลกเสมือนจริง 100% ส่วนประเภทที่สองคือ AR หรือ AUGMENTED REALITY เป็นเทคโนโลยีเสมือนจริง เสริมเข้าไปในโลกความเป็นจริงอีกที เป็นการรวมโลกทั้งสองใบ เข้าด้วยกัน

ทำให้พวกเราใช้ชีวิต ได้สะดวกสบาย และง่ายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ขณะที่เราสวมใส่แว่น ทำงานช่างอยู่ แว่นจะบอกเราว่า ควรหมุนสกรูหรือท่อ ไปทางด้านไหน หรือแม้แต่การเล่นเกม โดยเทคโนโลยีแว่นตา AR นั้นก็มีหลายค่าย ที่เคยผลิตออกมาแล้วในปี 2021 facebook ได้ร่วมมือกับ ray ban เปิดตัว ray ban stories และในปี 2013 google ก็ได้เปิดตัว Google Glassแต่ที่ว่ามานี้ ก็ยังไม่ได้ความนิยมสักเท่าไหร่

ส่วน apple glass เปิดตัว แว่น AR เป็นค่ายสุดท้าย ที่ใช้เวลาพัฒนามานานกว่า 10 ปี AppleGlasses 2022 เป็นแว่นตาอัจฉริยะ ที่จะเข้ามาช่วยแสดงผล โดยที่เราไม่ต้องยกหน้าจอโทรศัพท์ขึ้นมาดู มีหลากหลายสีให้เลือก แถมยังสามารถเปลี่ยนขาแว่นตาได้ด้วย

และยังมาพร้อมกับ LIDAR Scanner ที่จะช่วยให้เราเห็นภาพสามมิติ ร่วมกับอุปกรณ์ หน้าจอแสดงผลแบบละเอียด ที่มีแต่ผู้ที่สวมใส่เท่านั้น ที่จะมองเห็น คนภายนอกนั้น ไม่สามารถมองเห็นได้ ไม่น่าเชื่อว่าเทคโนโลยี ของโลกปัจจุบัน จะมาไกลได้ขนาดนี้เพื่อน ๆ สามารถติดตาม ข่าวไอที เพิ่มเติมได้ที่นี่

นำเสนอโดย : MP

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *